Queenstown là thiên đường cho những người thích du lịch khám phá, ở đây có khu vực nhảy Bungee nổi tiếng thế giới, có nhảy dù, dù lượn, khinh khí cầu, câu cá, chèo thuyền, leo núi… Mùa đông thì có hai điểm đến trượt tuyết tuyệt nhất New zealand – The Remarkables và Coronet Peak.
1. Hồ Wakatipu
14 Hoạt động giải trí được xếp hạng hàng đầu ở Queenstown
Hồ Wakatipu
Queenstown nằm trên bờ hồ nước hình chữ Z đặc biệt này được bao quanh bởi những ngọn đồi cao và có diện tích 293 km2. Theo truyền thuyết Maori địa phương, Lake Wakatipu xuất hiện khi con quái vật Matau bị đốt cháy đến chết, và việc nước hồ tăng lên và giảm 10 centimét cứ sau 20 phút được cho là do nhịp đập trái tim của nó nên khiến nước hồ tăng lên và giảm xuống liên tục như vậy nhưng thực chất điều này là do thủy triều gây ra bởi hình dạng kỳ lạ của hồ.
Người châu Âu lần đầu tiên đến hồ vào năm 1853, và trong cuộc chạy đua tìm vàng của Otago vào những năm 1860, khoảng 30 tàu chở khách đã tràn khu vực này, ở đây có hàng ngàn người tìm vàng. Ngày nay, giao thông trên hồ được cải tạo nhiều hơn để phục vụ các tour du lịch chèo thuyền, câu cá và chèo thuyền kayak. Dấu ấn còn lại thời kỳ tìm vàng vẫn được lưu lại nơi đây, con thuyền TSS Earnslaw – một chiếc thuyền mái chèo 1912 cũ – hiện đang phục vụ như một tàu du lịch trên hồ, du thuyền ngắm cảnh và với ai đã đến Queenstown thì nhất định phải đi trên con thuyền lịch sử này.
2.Hẻm núi Skipper
Hẻm núi Skipper
Một trong những hành trình đẹp nhất bạn có thể đi trong khu vực Queenstown là lái xe qua hẻm núi Skipper’s. Hẻm núi dài 22 km này dẫn đến Đỉnh Coronet, nơi đã từng là nhà của hàng ngàn người tìm kiếm vàng trên Sông Shotover (gió thổi qua hẻm núi) vào năm 1892.
Ngày nay, con đường quanh co và hẹp qua hẻm núi, đi giữa 2 vách đá thẳng đứng tạo ra một cung đường vô cùng đẹp và đi qua cây cầu treo được gọi là Cầu của Skipper (được xây dựng vào năm 1901) là một điểm nhấn quan trọng trên đường đi. Mặc dù có thể tự lái xe được nhưng nếu có vấn đề gì xảy ra tại đây sẽ không được công ty bảo hiểm khi đi tuyến này nên cách tốt nhất là book chuyến tham quan của Skipper’s Canyon.
Vị trí: cách Queenstown 20 km về phía bắc
3.Jet Boating trên sông Shotover
Sông Shotover dài 75 km được biết đến lần đầu tiên trong cuộc chạy đua vàng Otago. Nhưng ngày nay, nó nổi tiếng hơn với tư cách là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Queenstown: Shotover Jet, là công ty duy nhất được phép hoạt động tại đây vì sự nguy hiểm trong dòng chảy con sông. Con sông hẹp và nước chảy siết được bao quanh giữa những vách đá cao hùng vĩ, thường được mô tả là “chuyến đi thuyền phản lực thú vị nhất thế giới” và là một trong những hoạt động phiêu lưu lâu đời nhất của Queenstown, hoạt động từ năm 1965.
Địa chỉ: Gorge Road, Arthur’s Point; 20 km về phía bắc của Queenstown
Trang web chính thức: www.shotoverjet.com
4. Trượt tuyết tại The Remarkables
Trượt tuyết tại The Remarkables
Khu nghỉ mát trượt tuyết nằm ở phía bắc đối diện với sườn núi của dãy núi được gọi là The Remarkables là một trong những điểm đến ưa thích vào mùa đông của New Zealand. The Remarkables có đủ dịch vụ cho những người thích trượt tuyết từ người mới học cho đến người có kinh nghiệm với đầy đủ trang thiết bị hiện đại nhất. Do vậy, the Remarkables là điểm đến nổi tiếng và ưa thích với những người trượt tuyết ở châu âu vì vào khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 9 thì châu âu là mùa hè mà New zealand lại là mùa đông nên nó càng thu hút khách du lịch và dịch vụ xe buýt đưa đón thường xuyên chạy đến các sườn núi từ Queenstown (không có chỗ ở trên các dốc trượt tuyết) trong suốt mùa.
Vị trí: 28 km từ Queenstown
Trang web chính thức: https://www.nzski.com/
5. Skyline Gondola
Skyline Gondola
Vùng nông thôn xung quanh Queenstown có view tuyệt đẹp ra quang cảnh núi non và là địa điểm phù hợp với những ai thích chụp ảnh sống ảo. Bạn không phải đi đâu xa ngay trong thị trấn chỉ cần đưa máy lên là có bức ảnh đẹp. The Skyline Gondola nằm ngay trong thị trấn, khung cảnh tuyệt đẹp trên Queenstown, Lake Wakatipu, và các đỉnh núi nhấp nhô của The Remarkables ngoài ra, khi leo lên đến đỉnh cao 446 mét của Đỉnh Bob. Bạn có thể leo bộ hoặc đi cáp treo, cáp treo ở đây được cho là dốc nhất ở Nam bán cầu. Đứng trên đỉnh núi nhìn xung quanh khung cảnh thật là tuyệt vời.
Địa chỉ: Brecon Street, Queenstown
Trang web chính thức: www.skyline.co.nz
6. Đỉnh Coronet
Đỉnh Coronet
Điểm đến trượt tuyết mùa đông chính của Queenstown là Coronet Peak, giống như The Remarkables, có đẩy đủ dịch vụ đẳng cấp thế giới để phục vụ du thích trượt tuyết. Khu nghỉ mát trượt tuyết này thực sự dành cho những người đam mê trượt tuyết nhiều kinh nghiệm, Tại đây bạn có thể trượt tuyết vào ban đêm và có cơ hội trở thành người trượt đầu tiên vào buổi sáng đường đua First Tracks từ khu nghỉ mát, với đường trượt vắng vẻ vì lúc đó thang máy chưa mở để đón khách lên trượt tuyết, tất nhiên để có cơ hội đó bạn phải đặt trước nhiều tháng.Trong mùa trượt tuyết diễn ra khoảng từ tháng sáu đến tháng chín, dịch vụ xe buýt đưa đón thường xuyên chạy giữa khu nghỉ mát và Queenstown.
Vị trí: 18 km về phía đông bắc của Queenstown
7. AJ Hackett Bungy
AJ Hackett Bungy
Nếu bạn là người thích nhảy bungee, Queenstown sẽ là nơi tốt nhất để làm điều đó. Cầu Kawarau bungee là nơi thích hợp để làm điều này. Đây cũng là nơi ghi dấu ấn bước nhảy đầu tiên diễn ra vào năm 1880 trên cầu cây cầu treo lịch sử này, cây cầu nằm giữa Hẻm núi Kawarau với dòng sông Kawarau bên dưới. Vào năm 1988, công ty AJ Hackett Bungy đã khôi phục lại môn thể thao này và đã tạo lên cơn sốt adrenaline trên toàn thế giới. Nếu bạn chưa thỏa mãn với độ cao đó bạn có thể đến Nevis Point, với độ cao 134 mét so với dòng sông Nevis bên dưới. Đây cũng là nơi nhảy Bungee cao nhất Newzealand
Địa điểm: Gibbston Valley, 23 km về phía đông bắc của Queenstown
Trang web chính thức: www.bungy.co.nz