Đảo Điệp Sơn được xem là một trong những điểm check-in yêu thích của giới trẻ khi du lịch Nha Trang Khánh Hòa nhờ sở hữu nhiều khung cảnh độc đáo với du khách từ cái nhìn đầu tiên bằng vẻ hoang sơ thơ mộng, cùng với những điểm sống ảo độc nhất vô nhị như con đường đi bộ giữa biển, cây cầu tình yêu… chính vì điều đó, du lịch Điệp Sơn đã trở thành điểm đến được đông đảo mọi người lựa chọn.

 

Khi thủy triều lên con đường này nằm dưới mặt nước biển gần nữa mét nhưng khi thuỷ triều rút con đường bắt đầu hiện lên. Con đường dài khoảng 800m nối liền 3 đảo nằm trong nhóm đảo Điệp Sơn gồm Đảo Hòn Bịp, Đảo Hòn Quạ và Đảo Hòn Ó và hiện nay là một trong những con đường đi bộ trên biển độc đáo nhất Việt Nam.

Ảnh; Vinwonders

Đảo Điệp Sơn thuộc Vịnh Vân Phong, Khánh Hòa, cách thành phố Nha Trang khoảng 60km. Quý khách nên đi du lịch đảo Điệp Sơn từ tháng 12 tới tháng 6 vì đây là khoảng thời điểm lý tưởng nhất với thời tiết khô ráo, ấm áp và ít mưa. Biển lặng giúp các tàu di chuyển tới đảo cũng nhanh chóng và dễ chịu hơn, giúp hạn chế nguy cơ mọi người bị say sóng. Tuy nhiên, với những ai không thích sự đông đúc thì bạn vẫn có thể làm một tour đảo Điệp Sơn vào thời điểm ít người để tận hưởng bầu không khí thanh bình, yên ả, đậm chất riêng.

Nếu đi bằng đường tàu, sau khi bước lên cầu cảng bạn sẽ đến đầu làng, tại đây chỉ có vài hàng quán nhỏ nên nếu có ý định ở lại đêm thì các bạn phải chuẩn bị đầy đủ lương thực, nước uống nhé. Dạo quanh 1 vòng trong làng các bạn sẽ thấy được cuộc sống bình yên trên đảo. Những con đường làng nhỏ xíu bằng đất, len lõi qua từng ngôi nhà, đặt biệt nhà ở đây rất đơn sơ và có rất ít nhà có cửa hay cổng.

Ảnh: istockphoto/ Nội dung: tổng hợp internet