Vườn hoa Keukenhof, còn được gọi là Vườn châu Âu nằm ở Lisse, một thị trấn nhỏ ở phía nam Amsterdam, Hà Lan. Đây là vườn hoa lớn nhất thế giới với 32 ha, khoảng 7 triệu hoa tulip thuộc 100 giống khác nhau. Keukenhof mở cửa cho khách du lịch bắt đầu từ tuần cuối cùng của tháng 3 đến giữa tháng 5. Tuy nhiên thời điểm hoa nở đẹp nhất là từ cuối tháng 4. Giống như lễ hội hoa Chelsea, lễ hội hoa Keukeohof cũng được tổ chức vào mùa xuân.

Khu vườn Keukenhof được thành lập vào năm 1949 bởi thị trưởng của Lisse. Ý tưởng là để trựng bày một triển lãm hoa ngoài trời, nơi người trồng từ khắp Hà Lan và châu Âu có thể khoe các sản phẩm lai tạo của họ, và giúp các ngành công nghiệp xuất khẩu hoa của Hà Lan phát triển (Hà Lan là nước xuất khẩu hoa lớn nhất thế giới). Keukenhof đã trở thành vườn hoa lớn nhất thế giới sau đó.
Theo kế hoạch thì vườn hoa mở cửa từ 21/3/2020 – 10/5/2020 nhưng đã bị hủy do dịch virus Covid-19.
Trong bức tranh đầy sắc màu của mùa xuân, ngoài hoa tulip, còn có rất nhiều loại hoa khoe hương sắc khác như dạ lan hương, đỗ quyên, Iris, anh thảo…, khiến cho bất cứ ai từng đến Keukenhof đều lưu luyến không rời. Các khu vườn được thiết kế theo chủ đề riêng từng năm nên mỗi năm lại có sự mới mẻ khác nhau.

Vườn hoa Keukenhof - Hà lan
Ảnh:Internet

1 SỐ KINH NGHIỆM THAM QUAN VƯỜN HOA Keukenhof – the Tulips garden, Holland ‼️
– Để tiết kiệm tiền và thời gian bạn có thể mua vé trực tuyến tại https://keukenhof.nl/en/ phù hợp với mục đích sử dụng của mình: vé kết hợp (gồm vé xe buýt 2 chiều từ Amsterdam/Leiden/Haarlem/sân bay Schiphol và vé vào cổng), vé vào cổng, vé đỗ xe hoặc vé hướng dẫn viên.

Vườn hoa Keukenhof - Hà lan
Ảnh: https://keukenhof.nl/

– Nếu đi cùng người già, trẻ nhỏ hoặc không thích sự ồn ào thì bạn nên tránh các ngày cuối tuần, ngày lễ. Vào ngày nhà vua (27/4) và ngày diễu hành hoa, Keukenhof luôn luôn đông nghẹt người dân và khách du lịch, kiểu như ngắm pháo hoa đêm giao thừa ở Bờ Hồ vậy. Tất nhiên nếu bạn thích sự sôi động thì chẳng có lý do gì mà không hòa mình vào những lễ hội tuyệt vời này.

Vườn hoa Keukenhof - Hà lan Vườn hoa Keukenhof - Hà lan
Ảnh:Internet

– Bạn có thể thuê xe đạp ở cổng vườn hoa để thăm quan những cánh đồng tulip trải dài ngút ngàn tầm mắt quanh Keukenhof Gardens . Những nơi này ít khách du lịch hơn nên bạn không phải bận tâm những bức ảnh của mình bị “vướng” nhiều người.
Keukenhof khá rộng nên nếu chỉ thăm quan theo kiểu “cưỡi ngựa xem hoa” cũng phải mất một buổi, còn tản bộ nhẩn nha, ngắm nghía kỹ càng, lăm lăm ống kính to ống kính nhỏ chụp ảnh thì cần nguyên cả ngày.

Tổng hợp từ internet theo https://vi.wikipedia.org/ và facebooker Châu âu – du lịch khám phá châu âu